เกาะล้าน

เกาะล้าน นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกาะในอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก และก็ยังมีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับก็ได้ หรือ อาจจะเลือกพักบนเกาะกับที่พักให้เลือกมากมาย รองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเกาะล้านเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยว ชอบมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง เพราะจุดเด่นของเกาะคือหาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าคราม และเป็นสถานที่ที่น้ำทะเลสะอาดน่าเล่น

หาดตายาย ระยะทาง 1.7 กม. อยู่เหนือสุดของเกาะ เป็นหาดเล็กๆ ประมาณ 200 เมตร สวย สงบ น้ำใส ทรายขาว เหมาะแก่การเล่นน้ำ และถ่ายรูป

หาดตาแหวน ระยะทาง 1.5 กม. ขึ้นเขาบางช่วง และต้องระมัดระวังเวลาลง เพราะเป็นทางหักศอก เป็นหาดยอดนิยม เพราะทรายละเอียดและขาวมาก น้ำใสมีคลื่นเล็กน้อย ความยาวของหาดประมาณ 700 เมตร เป็นที่นิยมของชาวเอเชียส่วนใหญ่ เหมาะกับการเล่นน้ำ และทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย

หาดเทียน ระยะทาง 1 กม. ติดกับหาดแสมด้านทิศเหนือ ความยาวประมาณ 300 เมตร น้ำใส ทรายขาว ร่มรื่นด้วยต้นไม้ และมีต้นมะพร้าวจำนวนมาก เงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน รวมทั้งยังมีจุดสำหรับชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น

หาดนวล ระยะทาง 1 กม. เป็นทางราบอยู่ทางทิศใต้สุดของเกาะ เป็นหาดเรียบสงบ ร่มรื่น น้ำใน เหมาะแก่การดำน้ำดูปลาเล่นน้ำได้บางส่วน เพราะมีหินประปราย

หาดสังวาลย์ ระยะทาง 1.5 กม. ติดกับหาดตาแหวน โดยเดินย้อนขึ้นไปท่าเรือหาดตาแหวน จะมีทางแยกซ้ายมือเป็นสะพานไม้เป็นหาดเล็กๆ สวยงาม ทรายขาว น้ำใส เช่นเดียวกับหาดตาแหวน.

หาดแสม ระยะทาง 1 กม. เป็นทางขึ้น-ลงเขาลาดชันต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ มีวิวสวยๆ สำหรับถ่ายรูป น้ำใสทรายขาว คลื่นแรงบางฤดูกาล ความยาวของหาดประมาณ 350 เมตร ติดกับหาดถ้ำ และหาดกรวด ชาวต่างชาตินิยมมาเล่นน้ำ และอาบแดดเป็นจำนวนมาก